Tin tức

Các bước lái xe an toàn tránh những tai nạn đáng tiếc

Mua ban oto - Bất cứ ai cũng có thể tránh được những tai nạn giao thông đáng tiếc. Dưới đây là một vài bước nhằm giúp bạn tránh được những tai nạn này.

 

 

 

Bước 1: Trước khi khởi động xe, hãy chắc chắn rằng, những đèn cảnh báo của xe bạn đều đã được tắt, ví dụ như là đèn động cơ, đèn báo xăng v..v.. Và sau đó, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng lốp xe không có vấn đề gì. Đây là những cách đơn giản để kiểm tra xem chiếc xe của bạn có vấn đề gì không trước khi bắt đầu lái xe.

 

mua ban oto lai xe an toan

 

Mua ban oto - Bước 2: Luôn cẩn trọng. Tất cả chúng ta đều tự tin rằng chúng ta là những người lái xe tài giỏi nhất, “siêu nhất”. Nhưng không phải ai cũng như vậy. “Cẩn tắc vô áy náy”. Vậy thì không có lý gì bạn không quan sát mọi thứ thật kĩ lưỡng, bằng cách tập trung vào những điểm đơn trên đường. Điều này có thể khiến bạn hơi buồn ngủ một chút, nên thi thoảng hay quan sát xung quanh. Cố gắng ghi nhớ tất cả những chiếc xe đang đi xung quanh bạn, cả hai phía. Đừng lo là bất kì giây phút nào. Hãy luôn luôn kiểm tra gương và xác định tốc độ của những chiếc xe xung quanh. Bạn cần nắm được chính xác những thông tin này. Cách những người lái xung quanh bạn làm sẽ giúp bạn quyết định có nên tránh xa họ ra hay không.

 

Bước 3: Kiểm tra những điểm mỳ trước khi bạn thay đổi hướng đi. Luôn luôn có những con đường mòn hoặc những bãi đậu xe ngẫu nhiên bạn gặp được trên đường. Những nơi này thường khiến bạn không chú ý. Hãy kiểm tra những điểm mù này trước khi bạn chuyển sang những cùng đường kế tiếp, nếu không, những tai nạn bất ngờ rất có thể sẽ xảy ra tại chính những chỗ này.

 

Bước 4: Đặc biệt cẩn trọng khi bạn lái xe song song với một chiếc xe khác. Hãy vượt hoặc lùi xuống sau chiếc xe này trong một vài phút để thông báo cho họ rằng: “Này, tôi đang ở ngay đây đấy”. Đây chính là phương thức được sử dụng trong trường hợp những người lái xe không kiểm tra điểm mù.

 

Bước 5: Hãy nhìn trước sau trái phải thật cẩn thận khi bạn qua chỗ giao nhau ngã 3 ngã 4, hoặc kể cả khi bạn đã có tín hiệu đèn xanh. Nhưng thật đáng tiếc, không phải ai cũng chú ý tới điều này.

 

Bước 6: Hãy nhường đường cho những phương tiện ưu tiên. Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy những âm thanh và hình ảnh báo hiệu của các trường hợp khẩn cấp, như xe cứu hoả, xe cứu thương v..v.. hãy nhường đường cho họ. Hãy nhớ rằng, những phương tiện này được quyền vượt đèn đỏ và một vài đặc quyền khác.

 

Bước 7: Sử dụng đèn tín hiệu trước khi bạn thay đổi cung đường của mình. Khi bạn dung đèn xi nhan, bạn đang báo cho mọi người rằng, bạn đang muốn rẽ. Những chiếc xe khác sẽ đi chậm lại để nhường cho bạn.

 

Bước 8: Tuân thủ luật pháp. Hầu hết những ai bị tai nạn giao thông đều là do họ không tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông. Vượt quá tốc độ cho phép và lái xe trong tình trạng say rượu chính là hai điều nguy hiểm nhất trên thế giới.

 

Bước 9: Hãy giữ khoảng cách an toàn. Khi bạn nhấn đạp phanh, sẽ mất một vài giây để bạn có thể dừng hẳn xe lại. Một khoảng cách an toàn dựa vào tốc độ của chiếc xe. Khi bạn đạp phanh, xe của bạn sẽ trượt một chút, vì vậy, một khoảng cách an toàn sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển phương tiện của mình.

 

Bước 10: Lên kế hoạch cho chuyến đi. Ví dụ, bạn có thể chọn một cung đường dài hơn, nhưng ít tắc hơn, hoặc đường đẹp hơn.

 

Mua ban oto - Bước 11: Hãy để chiếc xe của bạn chậm hơn tốc độ cho phép ở các đoạnn dốc. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được điều gì xảy ra ở dốc bên kia.

 

Nguồn : Wikihow